Thường khi gặp một vấn đề với chiếc máy tính để bàn hoặc chiếc laptop thì những người sử dụng(không phải dân chuyên công nghệ) thường cảm thấy khó khăn khi tìm cách giải quyết. Chỉ với 5 thủ thuật đơn giản thietbivanphongsaigon gợi ý sau đây, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và dễ dàng giải quyết một số vấn đề trên điện thoại hay máy tính.

Tìm kiếm hình ảnh liên quan:

Trong quá trình chúng ta hay tình cờ tìm thấy một bức ảnh đẹp hay đơn giản làm chúng ta thích thú thì người dùng có thể tìm được hình ảnh giống như thế với kích thước lớn hơn cũng như truy ra nguồn cung. Chỉ cần vào trang Tìm kiếm Hình ảnh của Google và tải lên một bức ảnh. Ngay lập tức, người dùng sẽ thấy vài trang web chứa các ảnh giống nó.

Mở lại một tab lỡ tắt:

Khi chúng ta vô tình lỡ tắt một tab đang trong quá trình sử dụng trên máy tính để bàn hoặc laptop thì chúng ta có thể khôi phục lại chúng bằng cách vào lịch sử duyệt web của máy và mở lại. Tất nhiên, ta nên sử dụng thủ thuật với tổ hợp phím Ctrl + Shift + T trên PC hoặc Command + Shift + T trên Mac để nhanh hơn. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tắt tab nhanh bằng tổ hợp Ctrl + W trên PC hoặc Command + W trên Mac.

Guest Mode:

Tính năng Guest Mode có thể giúp người dùng hệ điều hành Android khắc phục được tính năng bảo mật được cuộc sống riêng tư của mình khi không muốn người khác soi mói khi cho mượn điện thoại. Trượt màn hình xuống, chọn biểu tượng người dùng ở góc bên phải, chạm lần nữa để vào phần User. Khi đó bấm chọn Add guest để chuyển sang chế độ Guest Mode. Chế độ Guest Mode cho phép người dùng truy cập những tính năng cơ bản của điện thoại, như Google Chrome nhưng lại giấu đi danh bạ, lịch sử duyệt web và các thông tin cá nhân.

Chụp ảnh với nút âm lượng:

Để việc chụp ảnh có thể nhanh gọn hơn, người dùng có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng nút âm lượng. Việc này sẽ giúp người dùng chụp ảnh đơn giản hơn rất nhiều so với việc nhấn nút chụp hình để tạo dáng. Đa số các điện thoại Android hoặc iOS trên thị trường có hỗ trợ tính năng này.

Dừng phát video tự động:

Người dùng có thể tắt tính năng tự động phát của YouTube bằng cách tìm nút Autoplay nhỏ ở phía bên phải màn hình và sau đó chỉnh sang chế độ Off. YouTube sẽ không tự động phát một video khác khi người dùng vừa xem xong một video.

Hy vọng những thủ thuật này sẽ giúp bạn phần nào đó dễ dàng hơn khi sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here