Apple, Facebook, Google… đều có tên trong danh sách những sự kiện “không muốn nhắc tới” của làng công nghệ năm nay vì những rắc rối cũng như thất bại mà các công ty này mắc phải gây ra nhiều tổn thất cũng như làm mất lòng tin của người dùng mạng máy tính để bàn và các thiết bị công nghệ di động. Cùng thietbivanphongsaigon điểm lại những “điều đáng tiếc” này trong năm 2017 nhé!

Vụ hack thế kỷ – Equifaxst

Hệ thống máy tính của cơ quan báo cáo tín dụng Mỹ Equifax bị tin tặc tấn công và ngày 7/9, ảnh hưởng đến gần 145 triệu khách hàng(tương đương với nửa số dân nước Mỹ) đang sử dụng hệ thống máy tính để bàn, laptop. Những dữ liệu quan trọng như tên, số an sinh xã hội , ngày sinh, địa chỉ và số giấy phép lái xe đã bị đánh cắp. Số thẻ tín dụng của khoảng 209.000 người và hồ sơ tranh chấp tín dụng của 182.000 người có thể cũng đã bị thu thập. Giới phân tích nhận định cuộc tấn công sẽ còn kéo dài trong nhiều năm và hậu quả của nó cũng thế, thời điểm đó CEO Equifax Richard Smith buộc phải từ chức.

Facebook, Twitter và các tài khoản giả mạo từ Nga

Từng tuyên bố trước báo chí là những tin giả trên mạng xã hội chỉ chiếm chưa đến 1% và tính chân thực của thông tin mà người dùng máy tính để bàn, laptop hoặc các phương tiện thông minh khác tiếp cận không bị ảnh hưởng thì bây giờ, Facebook đã phải rút đi lời nói đó khi đến cuối tháng 9/2017 người ta đã tìm ra bằng chứng cho thấy các tài khoản có xuất xứ từ Nga đã mua hàng nghìn quảng cáo nhằm “khuếch đại” các thông điệp chia rẽ chính trị trong cuộc bầu cử Mỹ. Twitter cũng khẳng định 5% trong tổng số 330 triệu tài khoản của họ là giả mạo.

Mark Zuckerberg cũng đã đăng lời xin lỗi trên trang cá nhân vì những tác động tiêu cực mà mạng xả hội đã gây ra cho người dùng “Bằng cách nào đó, Facebook đang được sử dụng để chia rẽ nhiều hơn là kết nối mọi người. Tôi mong được tha thứ và sẽ cố gắng làm tốt hơn”. Lãnh đạo Facebook, Twitter và Alphabet (công ty mẹ của Google) cũng đã phải ra điều trần trước Quốc hội về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ hồi cuối tháng 10.

Sự mờ nhạt của iPhone 8

IPhone 8 có thể nói đã thu lại lượng doanh số bán ra cao hơn các dòng điện thoại thông minh đối thủ. Tuy nhiên, thật là khập khiểng khi đưa iPhone 8 lên bàn cân với iPhoneX vì những tính năng chẳng có gì nổi trội so với sản phẩm đời trước- iPhone 7. Ngay sau khi được bán ra, iPhone 8 cũng gặp sự cố pin phồng rộp khiến màn hình bật khỏi khung máy.

Năm 2017 còn chứng kiến một thất bại khác của Apple là sự trì hoãn của bộ loa HomePod. HomePod là thiết bị thứ hai sau Apple Watch được Apple tung ra ở thời kỳ “hậu Steve Jobs” nên rất được giới hâm mộ kỳ vọng. Ban đầu Apple dự kiến bán loa vào tháng 12/2017 nhưng sau đó tuyên bố cần thêm thời gian để mọi thứ sẵn sàng hơn và HomePod sẽ được bán tại Mỹ, Anh và Australia vào đầu năm 2018.

Mời các bạn theo dõi phần 2!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here