Với sự phát triển vượt bật của ngành công nghệ mà các lại thiết bị di động như laptop, tablet được rất nhiều sự trông đợi từ phía khách hàng. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng máy tính để bàn vẫn còn một chỗ đứng nhất định trong làng công nghệ bởi những công dụng tuyệt vời của chúng.

Những ưu điểm vượt mặt laptop và tablet như khả năng xử lí nhanh, cấu hình mạnh cùng những thông số kĩ thuật chuyên môn và kích thước dành riêng biệt cho những game thủ thì khả năng máy tính để bàn biến mất khỏi thị trường là điều rất khó có thể xảy ra.

Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 10 lý do chứng minh cho bạn thấy sự khác biệt thực sự của máy tính để bàn đối với các loại thiết bị di động khiến bạn sẽ suy nghĩ lại việc “tạm biệt” chiếc máy tính cố định của mình đấy!

Giá máy tính để bàn rẻ

Có một sự thật là giá để mua một chiếc máy tính xách tay sẽ cao hơn máy tính để bàn nếu bạn chọn cùng thông số và cấu hình. Lí do thì chắc có lẽ cũng dễ hiểu vì thiết kế những linh kiện điển tử trong một chiếc máy tính xách tay đòi hỏi sự tỉ mỉ và phải nhỏ gọn để gắn vào thiết bị di động này, đòi hỏi cao nên giá thành sẽ đắt đỏ, máy tính bàn thì khác, bởi vì chúng to hơn, có nhiều khoảng không để lắp ráp linh kiện hơn nên không bị đòi hỏi quá cao về sự tinh tế của thiết kế.

10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi
10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi

Máy tính để bàn mạnh hơn

Các bộ xử lí của mánh tính bàn mạnh hơn rất nhiều so với máy tính xách tay, ngay cả cấu hình cũng vậy, nhanh hơn hẳn laptop. Bởi lẽ những vi xử lý trong chiếc máy tính xách tay được thiết kế nhỏ hơn, ít tiêu tốn điện hơn và chạy ít nóng hơn, hoạt động không đạt đến mức cao nhất nên khi đem lên bàn cân với máy tính để bàn sẽ cảm thấy sự chênh lệch khá rõ rệt. Laptop hoạt động chủ yếu dựa vào pin cho nên thiết kế của các vi di động phải thật nhẹ để bảo tồn lượng pin. Bộ xử lý của laptop cũng phải nhỏ, vừa vặn trong bộ khung máy kín đáo được bao quanh bằng các quạt nhỏ để tránh quá nóng.

10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi
10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi

Trong khi đó, các vi xử lý của máy tính để bàn được thiết kế mạnh mẽ hơn bởi chúng sử dụng năng lượng trực tiếp từ ổ điện, ngay cả hệ thống làm mát lại được bao quanh máy tính như quạt và các thiết bị chức năng khác nhằm giúp hạ nhiệt độ đến mức ổn nhất cho máy tính làm việc, dễ dàng hoạt động ở tốc độ cao hơn hẳn.

Mời các bạn theo dõi phần 2 – Thietbivanphongsaigon

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here