Đến phần 3 này chúng tôi sẽ giới thiệu những công dụng khác biệt của chiếc máy tính để bàn so với máy tính xách tay và tablet cùng với những khả năng vượt bậc mà latop khó có thể nào “bì” được. Mời các bạn cùng Thietbivanphongsaigon tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bạn có thể chơi game máy tính “thực sự” trên máy tính để bàn

10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 3)
10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 3)

Hiện tại đã có máy tính xách tay có thể xử lí tốt những nhu cầu chơi game của game thủ và chúng không hề tồi. Cho ví dụ như mẫu laptop Alienware M17x R4 được cài đặt bộ vi xử lí Intel Core i7-3720QM cùng với card đồ họa rời Nvidia GeForce GTX 680M nhưng những thứ đó có là gì khi đặt lên bàn cân so sánh với chiếc máy tính để bàn dùng để chơi game riêng biệt như  Maingear Shift Super Stock- máy có bộ vi xử lý Intel Core i7-3960X và 3 card đồ họa rời AMD Radeon HD 7970 đảm bảo chất lượng hoạt động khá tốt, xử lý các lệnh đòi hỏi sự chuyên nghiệp trong ngành game rất tốt, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời phần thắng thuộc về ai…

Những nhu cầu chơi game cấp cao đòi hỏi phải có sức mạnh GPU và vi xử lý càng nhiều càng tốt. Ví dụ, bạn có thể lắp rắp cùng một lúc 3 card đồ họa vào duy nhất một chiếc máy tính để bàn(cùng với thiết bị làm mát, card âm thanh đỉnh và thậm chí một số thiết bị ngoại vi nữa dành cho game). Trong khi đó, một chiếc laptop chuyên dùng để chơi game thì cũng chỉ có thể dung nạp nổi một card đồ họa mà thôi.

Dễ dàng sửa chữa

Sẽ thật dễ dàng cho bạn khi thay thế những linh kiện bị hỏng trong máy tính để bàn, thậm chí bạn có thể mua mới card màn hình hay bộ vi xử lý để tân trang. Tuy nhiên điều đó sẽ không thể xảy ra với máy tính xách tay được hoặc nếu có thì bạn sẽ phải chi một số tiền khá cao và khó kiếm được chỗ mua.

Dùng phần mềm thiết kế hiệu quả

Máy tính xách tay ngày nay đã được thiết kế để có thể tích hợp với các phần mềm cấp cao như Adobe Photoshop hay Premiere nhưng sẽ thật khó chịu cho bạn nếu như bạn phải xử dụng trackpad hay phải ngồi chỉnh sửa hàng giờ liền trước kích thước màn hình hạn chế của laptop. . Để sử dụng hiệu quả phần mềm thiết kế cần một vi xử lý mạnh mẽ, card đồ hoạ cao cấp, màn hình lớn và các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím.

Những thông số kĩ thuật cao nếu được đưa vào một chiếc laptop thì bạn nên xác định chi phí để tậu được “em” này là khá đắt trong khi cùng một cấu hình và chức năng thì máy tính để bàn lại có giá thành “dễ chịu” hơn hẳn.

Mời các bạn theo dõi phần 4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here