Đến phần cuối của chủ đề này, chúng tôi xin tổng hợp lại và đưa ra những thông tin còn lại của máy tính để bàn so sánh với laptop và tablet. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ hữu ích dành cho khách hàng đang còn lưỡng lự không biết nên chọn thiết bị nào cho phù hợp.

Có thể tái chế desktop thành nhiều thứ hữu ích

Khi thiết bị công nghệ của bạn đã lỗi thời, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn để tái chế hơn đối với chiếc máy tính để bàn vì có thể đưa thành máy chủ của gia đình hoặc thậm chí là thiết bị lưu trữ mạng(network-attached storage – NAS). Trong khi đó, đối với chiếc laptop hay tablet thì việc duy nhất bạn có thể tái chế được đó là đưa thành đồ chơi cho con trẻ, hoặc tablet bạn có thể đưa xuống nhà bếp để sử dụng.

10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 4)
10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 4)

Máy tính để bàn an toàn và có tuổi thọ lâu hơn

Vì khả năng bất di bất dịch của máy tính để bàn nên việc bảo quản chúng sẽ đễ dàng hơn, bạn cũng sẽ không lo âu khi đi xa, vì nếu có trộm đột nhập vào nhà đi chăng nữa thì chúng cũng khó lòng mang chiếc máy tính bàn của bạn đi. Trong khi đó bạn sẽ dễ dàng mất đi chiếc laptop, tablet hay iPhad khi chỉ vô tình “quên để ý”ở ga tàu điện hay trên xe bus. Còn chưa nói đến việc máy tính để bàn có tuổi thọ cao hơn laptop và các loại thiết bị di động khác.

Vì bạn không thể mang máy tính bàn đi khắp mọi nơi nên chúng sẽ không thể nào bị rơi và va chạm mạnh được, điều đó càng góp phần tăng cao khả năng “bền” của chúng, và bạn sẽ sử dụng chúng lâu hơn dự kiến nếu biết thay thế linh kiện mới.

Bạn có thể tự dựng máy tính để bàn cho mình

Việc lắp ráp một chiếc máy tính để bàn sẽ vô cùng đơn giản vì bạn có thể tìm hoặc tra cách lắp ráp trên mạng, có rất nhiều trang web hướng dẫn và điều tuyệt vời hơn nữa là các linh kiện để lắp ráp một chiếc máy tính bàn rất dễ kím, chúng được bán đầy ở các cửa hàng máy tính. Cửa hàng Thietbivanphongsaigon là một ví dụ.

10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 4)
10 lý do máy tính để bàn sẽ vẫn sống mãi(phần 4)

Trong khi đó, để tự lắp ráp một chiếc laptop cho riêng mình thì quả là một câu hỏi hóc búa, bạn sẽ khó có thể định vị được làm sao để nhét những linh kiện điện tử mình đã mua vào trong vừa vặn một chiếc máy bé tẹo chưa kể những linh kiện đó rất hiếm người bán và khá đắt. Vì vậy, khả năng để bạn “dựng” được một chiếc máy tính xách tay là không cao.

Máy tính để bàn sẽ sống mãi!

Với những lợi ích cũng như công dụng ở trên của máy tính để bàn mang tới cho người dùng thì dù laptop, tablet hay thậm chí là iPad có cao cấp đến đâu thì cũng khó có thể “soán ngôi” được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here